Free Delivery

Công dụng và tác dụng của Lá Sen khô với sức khỏe

Công dụng và tác dụng của Lá Sen khô với sức khỏe

Lá Sen khô có rất nhiều công dụng và tác dụng tốt đối với sức khỏe, thường được dùng trong các bài thuốc nam và thuốc đông y. Theo dân gian việc thường xuyên sử dụng Lá Sen khô sẽ hỗ trợ điều trị cũng như phòng tránh bệnh rất tốt cho cơ thể.

Hôm nay, Dược Liệu Hồng Lan sẽ chia sẻ với các bạn những công dụng & tác dụng của Lá Sen khô đối với sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày.

Cách sử dụng Lá Sen khô

Hiện nay, có nhiều cách sử dụng Lá Sen khô để chữa bệnh. Tuy nhiên, làm thế nào để dược liệu này mang lại hiệu quả dược tính cao nhất và phát huy hiệu quả thì các bạn hãy tham khảo một số cách sử dụng sau đây:

Công dụng và tác dụng của Lá Sen khô với sức khỏe

Lá sen có tác dụng giúp bù nước, chữa mất nước

Sử dụng phần lá non, hoặc lá mới còn cuộn chưa mở ra. Đem đi rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho thảo dược ép hoặc xay nhuyễn thảo dược chiết lấy nước uống, chia thành nhiều lần uống trong ngày.

Hoặc có thể thái nhỏ lá trộn cùng với các loại rau khác để ăn cùng rất hiệu quả. Chỉ sau vài ngày là cơ thể sẽ hồi phục nhanh chóng.

Tác dụng của lá sen giúp an thần, chữa mất ngủ

Cách thực hiện: Dùng 15g lá sen khô, đem đi rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, thái nhỏ, phơi khô rồi hàm nước đun sôi. Uống khi còn nóng và dùng đều đặn, khi sử dụng bài thuốc đúng cách nó có tác dụng hiệu quả hơn cả tâm sen.

Công dụng của lá sen chữa đau mắt

Cách thực hiện bài thuốc như sau: Bạn chuẩn bị 15g lá sen, 20g trắc bá, sinh địa, ngó sen, ngải cứu mỗi vị 10g. Đem nguyên liệu thái nhỏ rồi đi phơi khô và sắc uống hết trong ngày. Liệu trình sử dụng khoảng 2-3 tuần thấy triệu chứng đau mắt thuyên giảm.

Giảm cân, phòng chống béo phì bằng lá sen

Bài thuốc 1: Dùng 20g lá sen khô, quả sung (trái sung khô), quả sơn tra tươi, vỏ quýt 5g, ý dĩ 10g. Đem tất cả dược liệu nghiền chung với nhau rồi cho vào ấm thuốc, rót nước sôi cho vào thành trà để uống mỗi ngày. Liệu trình sử dụng hơn 3 tháng để thấy được kết quả.

Bài thuốc 2: Chuẩn bị 12g lá sen khô, 50g gạo lứt. Lá sen sắc thành từng thang nhỏ, rồi lấy ra nấu với gạo lức thành cháo, khi cháo gần chín thì cho thêm đường để điều vị, chia thành hai lần sáng và tối.

Bài thuốc 3: Chuẩn bị lá sen khô, mạch nha, sơn tra cho vào nước sắc uống cùng với nước sắc khoảng 40 phút. Sau đó lọc bã chiết lấy nước uống. Nên uống khi còn nóng để mang lại hiệu quả cao.

Bài thuốc 4: Chuẩn bị 15g lá sen, hoa đậu biếc, mạch nha, trần bì, sơn tra mỗi vị 10g. Rửa sạch nguyên liệu rồi cho vào sắc với nước để uống cùng.

Chữa máu hôi không ra hết sau khi sinh

Bạn chuẩn bị khoảng 30-40g lá sen khô đem sao thơm, tán nhỏ uống với nước. Hoặc đem sắc lá với 300ml nước, sắc đến khi còn khoảng 70ml chiết ra chén và uống hết trong ngày. Dùng trà sen rất an toàn vì thế mà các bà mẹ cứ yên tâm sử dụng.

Lá sen có công dụng thải độc gan, phòng ngừa gan nhiễm mỡ

Bài thuốc lá sen chữa gan nhiễm mỡ như sau:

Bài thuốc 1: Dùng 500g lá sen khô, 12g sơn tra, 65g lá trà xanh, 12 sinh ý mễ, 16g hoa sinh điệp, 16g vỏ quất. Đem tất cả nguyên liệu này tán thành bột mịn, mỗi ngày dùng khoảng 4-5g pha với nước sôi thành trà để uống.

Bài thuốc 2: Dùng 10g lá sen, 5g quyết minh tử, 5g lá vối. Sấy khô và tán nhuyễn thành bột nhỏ rồi cho các nguyên liệu trộn chung với nhau. Cho vào bình rồi cho thêm nước khoảng 350ml nước sôi vào. Có thể sử dụng mỗi ngày để thay trà uống hàng ngày.

Bài thuốc 3: Dùng 20g lá sen tươi hoặc 12g lá khô. Lá sử dụng đem đi rửa sạch rồi để ráo nước, thái nhỏ thảo dược và cho ấm đun. Tiếp theo đổ nước nóng vào, đợi khoảng 12 phút cho dược tính trong lá tan ra rồi uống khi còn ấm.

Bài thuốc 4: Chuẩn bị 15g lá sen tươi đi rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với nước uống. Sau khoảng 30 phút thì vớt bỏ lá sen đi lấy phần nước đó nấu cùng với 200g gạo để thành cháo. Cho thêm một ít đường phèn để điều vị và ăn khi còn nóng.

Lá sen trị bệnh rối loạn mỡ máu

Đối với người bị mỡ máu thì áp dụng bài thuốc như sau: Đầu tiên bạn sử dụng 20g lá sen khô kết hợp cùng khổ qua rừng, cộng thêm hạ khô thảo, mạn kinh tử, cho thêm 6 quả ô mai.

Sau đó sắc với 1000ml nước, đợi khoảng vài tiếng lọc bỏ bã chiết lấy nước uống, chia 3 lần uống trong ngày. Lặp lại bài thuốc này trong nhiều ngày đến khi khỏi bệnh.

Lá sen trị bệnh sốt xuất huyết

Bạn cần chuẩn bị 15g lá sen khô, 10g rau má, 10 lá dành dành, 10g hạt mã đề. Sau đó, đem tất cả nguyên liệu rửa sạch rồi sắc với 1 lít nước, đun còn khoảng 300ml thì lấy nước ra uống. Mỗi ngày uống 1 thang để cải thiện sức khỏe cơ thể.

Lá sen chữa băng huyết, chảy máu cam, tiêu chảy ra máu

Hoạt chất Alkaloid có trong lá sen có công dụng cầm máu rất tốt chữa băng huyết, thổ huyết, chảy máu cam tiêu chảy ra máu rất công hiệu.

Cách thực hiện bài thuốc như sau: Dùng 10g lá sen tươi, 10g rau má sao vàng thái nhỏ. Đem tất cả nguyên liệu sắc cùng với 500ml nước xuống còn 150ml chia thành 2 lần uống trong ngày.

Chữa ho ra máu và nôn ra máu bằng lá sen

Trong Đông Y, người ta sử dụng lá sen để chữa bệnh ho ra máu ở giai đoạn khởi phát để ức chế bệnh.

Cách thực hiện bài thuốc như sau: Bạn chuẩn bị 20g lá sen, 20g ngó sen, 20g trắc bá, 20g ngải cứu. Đem tất cả nguyên liệu thái nhỏ, phơi khô và sắc uống hết trong ngày.

Lá sen chữa bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp thường xảy ra với người cao tuổi gây ra nhiều biến chứng khó lường trước, dân gian có mẹo sử dụng bài thuốc như sau: Bạn sử dụng 20g lá sen, 20g giảo cổ lam, kết hợp cùng với 15g quả đại táo khô. Đem thảo dược đi rửa sạch, róc nước và nghiền thành bột mịn hãm với nước sôi.

Mỗi lần uống một lượng nhỏ, đun sôi kỹ khoảng 40 phút để uống dần. Bài thuốc này sử dụng tốt cho người hay bị đau đầu hoa mắt. Sử dụng trong một thời gian ngắn người dùng sẽ thấy cải thiện sức khỏe rõ rệt mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Cách nấu nước lá sen tươi và khô

Để có thể tiết kiệm chi phí đến quán trà thưởng thức trà sen ở bên ngoài thì bạn cũng có thể tự tay làm trà lá sen nguyên chất theo cách riêng của mình. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Nấu nước lá sen tươi

Với cách nấu nước lá sen tươi nên chọn loại lá sen to, bánh tẻ rửa thật sạch bằng muối, để ráo nước. Sau đó, bạn thái nhỏ lá sen cho vào hũ cho vào tủ lạnh khoảng 10 ngày để tránh ẩm mốc. Mỗi lần sử dụng thì dùng 4g pha với nước nóng uống mỗi ngày.

Pha trà lá sen khô

Cách pha trà lá sen thực hiện khá đơn giản: Bạn dùng khoảng 5-8g cho vào ấm sắc, có thể pha thêm nhánh quế, cánh hoa hồng để tao ra mùi thơm đặc trưng. Mỗi ngày uống một tách trà để thư giãn và mang lại nhiều sức khoẻ cho cơ thể.

Đối với người thường xuyên thưởng trà thì đây là món trà mang lại nhiều lợi ích không thua gì các loại trà cao cấp hiện nay. Để hương vị trà thơm hơn, bạn có thể cho thêm một ít trà hoa hồng (nụ hồng sấy), hoa cúc trắng

Nếu muốn vị trà chua dịu, ngọt nhẹ cho thêm vài lá cỏ ngọt, kết hợp vài lát chanh khô. Còn nếu muốn ngủ ngon hơn, bạn pha chung với 1 ít hạt muồng ngủ sao vàng (thảo quyết minh).

Tác dụng phụ đáng sợ khi uống nước lá sen sai cách - Phụ nữ đang trong thời kỳ “đèn đỏ” tuyệt đối không được uống lá sen để giảm béo.

Lá sen cũng như những thực phẩm khác, nếu dùng không đúng sẽ để lại hậu quả khó lường. Dưới đây là những tác dụng phụ cần phải tránh khi dùng lá sen:

- Phụ nữ khi đang trong thời kỳ hành kinh, phụ nữ khi đang mang thai hoặc cho con bú không nên dùng lá sen.

- Những người có thể nhiệt khi uống vào thì hạ hỏa, trong người sảng khoái, ngủ tốt hơn. Nhưng ngược lại, trường hợp người thể hàn uống vào cũng ngủ được nhưng về lâu dài sẽ bị mệt mỏi, mất trí nhớ, tim đập thất thường. Nếu sử dụng lá sen lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý là làm giảm ham muốn tình dục.

- Không dùng nước lá sen thay nước khi đang dùng thực phẩm giảm cân khác.

Lưu ý: Nên uống nước lá sen trước bữa ăn ít nhất 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 1 giờ để không gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của cơ thể.

Lá Sen khô có công dụng & tác dụng chữa bệnh gì?

Với những tác dụng tuyệt với từ Lá sen khô (Hạ diệp) mà Hồng Lan đã đề cập ở trên thì chắc hẳn bạn phần nào biết được Lá sen khô (Hạ diệp) chữa bệnh gì?  đúng không. Dược Liệu Hồng Lan sẽ tổng hợp những bệnh mà Lá sen khô (Hạ diệp) hỗ trợ tốt nhất đến với Quý bạn đọc.

Theo Y học cổ truyền, Lá sen khô (Hạ diệp) mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe như: giảm cân, cầm máu, giảm mỡ máu, điều trị mất ngủ, hạ huyết áp… Cụ thể.

Lá sen khô (Hạ diệp) - chữa mất ngủ

Thành phần Pyridoxine trong Hạ diệp có tác dụng an thần, thư giãn mạch máu. Từ đó, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, dễ chịu hơn.

Với tác dụng này, bạn có thể sử dụng lá khô hãm trà uống vào buổi tối trước khi đi ngủ để cải thiện giấc ngủ.

Lá sen khô (Hạ diệp) - Cầm máu, chữa chảy máu cam

Quercetin và Flavonoid trong dược liệu có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, đồng thời tái tạo mạch máu bị tổn thương. Từ đó, có thể cầm máu, ngăn ngừa vết thương bị nhiễm trùng.

Nhờ tác dụng cầm máu vết thương, lá sen còn giúp chữa chảy máu cam ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Lá sen khô (Hạ diệp) - hạ huyết áp

Một công dụng tuyệt vời dành cho người già, người bị cao huyết áp. Tác dụng này đã được kiểm chứng khoa học, nhờ Alkaloid có khả năng kiềm chế sự tăng huyết áp. Giúp người bệnh giảm huyết áp, điều hòa ổn định huyết áp.

Ngoài ra, Alkaloid cũng là thành phần có tác dụng giảm stress, cân bằng tâm trạng khá tốt.

Lá sen khô (Hạ diệp) - giảm cholesterol trong máu

Trong dân gian, lá sen là một trong những dược liệu được đánh giá cao công dụng hạ mỡ máu, giảm cholesterol trong máu.

Các nghiên cứu khoa học cũng nhận thấy, hoạt chất trong dược liệu này có tác dụng chống co thắt cơ trơn, ức chế sự loạn nhịp tim, đồng thời đào thải cholesterol ra khỏi đường máu.

Đặc biệt, thành phần kali và natri dồi dào trong dược liệu này giúp cơ thể trung hòa lượng cholesterol có hại trong cơ thể. Từ đó, ngăn ngừa mỡ máu, giảm cholesterol trong máu.

Tuy nhiên, nếu sử dụng lá sen giảm cholesterol trong máu là chưa đủ. Theo Ths.Bs.TTƯT Nguyễn Thị Hằng, nhìn từ góc độ Đông y, bệnh mỡ máu cao không chỉ liên quan tới gan – cơ quan chính tham gia chuyển hóa mỡ, cholesterol mà còn có mối quan hệ mật thiết với các tạng phủ. Do vậy, khi tìm về các thảo mộc tự nhiên, cần chú ý đến yếu tố tổng hòa.

Chính vì vậy, ngoài lá sen, phải có sự kết hợp với các dược liệu khác như: Nần vàng, Sơn tra, Giảo cổ lam… mới cho mang đến tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả.

Lá sen khô (Hạ diệp) - Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thành phần kali dồi dào trong lá sen ngoài công dụng giảm mỡ máu, còn có tác dụng bảo vệ tim mạch, duy trì nhịp tim đập ổn định. Từ đó, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ.

Lá sen khô (Hạ diệp) - Giảm tình trạng đau mắt

Không ít người bất ngờ về công dụng giảm đau mắt ở lá sen, tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thành phần flavonoid có trong dược liệu này có tác dụng sát khuẩn, giảm đỏ và đau nhức ở mắt.

Lá sen khô (Hạ diệp) - giúp an thần

Nếu bạn là người làm việc trong môi trường căng thẳng, thường xuyên bị stress có thể sử dụng lá sen. Bởi, hoạt chất Pyridoxine trong lá sen giúp thư giãn mạch máu, cải thiện tuần hoàn máu, từ đó giảm căng thẳng, stress.

Lá sen khô (Hạ diệp) - Thanh nhiệt, giải độc gan

Hoạt chất Quercetin và Flavonoid trong lá sen mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt tác dụng thanh nhiệt, giải độc lá gan. Ngăn ngừa các hoạt chất bảo vệ lá gan khỏi sự tấn công của vi khuẩn, virut.

Lá sen khô (Hạ diệp) - Chữa tiêu chảy, bệnh dạ dày

Những người bị tiêu chảy, viêm loét dạ dày, táo bón… có thể áp dụng bài thuốc lá sen bởi chất chống oxy hóa, kháng viêm và đặc biệt là thành phần kali dồi dào trong dược liệu này có tác dụng ngừa tiêu chảy, diệt vi khuẩn có hại trong dạ dày.

Lá sen khô (Hạ diệp) - Giảm cân bằng lá sen

Hàm lượng calo và Carbonhydrat trong lá sen mang đến tác dụng no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn. Chính vì vậy, nhiều chị em lựa chọn dược liệu này để thực hiện mục tiêu giảm cân, giảm eo.

Lá sen khô (Hạ diệp) - Ngăn ngừa mẩn ngứa, mụn nhọt

Hạ diệp có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm cao. Vì vậy, việc điều trị mụn nhọt, mẩn ngứa hiệu quả là điều tất yếu.

Cửa hàng bán Lá Sen khô Uy Tín

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cửa hàng thuốc nam bán Lá Sen khô trên toàn Quốc hãy liên hệ

Công Ty TNHH Dược Liệu Hồng Lan

MST: 0316686184

ĐT/Zalo: 0936 434 434

Email: [email protected] –  [email protected]

Website: duoclieuhonglan.com - caythuocchuabenh.com.vn

Địa chỉ: 590/2/51 Phan Văn Trị, P. 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Cửa hàng thuốc nam tại Hồ Chí Minh: tại chợ Căn Cứ 26 – Số 37 Phạm Huy Thông, P.17, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Quý khách hàng có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp Lá Sen khô giá sỉ đầu nguồn xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá tốt nhất.

Công Ty TNHH Dược Liệu Hồng Lan chuyên cây thuốc nam, dược liệu uy tín hàng đầu Việt Nam

Chúng tôi đã áp dụng giao hàng cây thuốc nam tại các tỉnh thành:

Tại thành phố Hồ Chí Minh: thành phố Thủ Đức,  quận 1quận 2quận 3quận 4quận 5quận 6quận 7quận 8quận 9quận 10quận 11quận 12quận Tân Bìnhquận Tân PhúQuận Phú NhuậnQuận Bình ThạnhQuận Gò VấpQuận Bình TânHuyện Hóc MônHuyện Nhà BèHuyện Bình ChánhHuyện Củ ChiHuyện Cần Giờ

Các tỉnh ngoài Hồ Chí Minh: An GiangBà Rịa-Vũng TàuBạc LiêuBắc KạnBắc GiangBắc NinhBến TreBình DươngBình ĐịnhBình PhướcBình ThuậnCà MauCao BằngCần ThơĐà NẵngĐắk LắkĐắk NôngĐiện BiênĐồng NaiĐồng Tháp,Gia LaiHà Giang,Hà NamHà NộiHà TâyHà TĩnhHải DươngHải PhòngHòa Bình,Hậu GiangHưng YênKhánh HòaKiên GiangKon TumLai ChâuLào CaiLạng SơnLâm Đồng,  Long AnNam ĐịnhNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnPhú ThọPhú YênQuảng BìnhQuảng NamQuảng NgãiQuảng NinhQuảng TrịSóc TrăngSơn LaTây Ninh,Thái Bình,Thái NguyênThanh HóaThừa Thiên – HuếTiền Giang,Trà VinhTuyên Quang,Vĩnh Long,Vĩnh PhúcYên Bái

Về Chúng Tôi

Dược Liệu Hồng Lan chuyên mua bán sỉ lẻ cây dược liệu thuốc nam, cao dược liệu, đồ ngâm rượu uy tín chất lượng trên toàn quốc. Các mặt hàng cung cấp luôn đảm bảo an toàn với mọi người tiêu dùng. Sản phẩm có nguồn gốc núi rừng CHUẨN như trên web

Mạng xã hội

LỊCH LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TÔI

Từ thứ 2 đến thứ 6: 8h – 12h00 ; 1h15 – 5h15.
Thứ 7: 8h – 12h00

Công Ty TNHH Dược Liệu Hồng Lan Chuyên Cây Thuốc Nam, Dược Liệu Uy Hàng Đầu Việt Nam

Địa chỉ cửa hàng số 1: 37 Phạm Huy Thông, P. 17, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ cửa hàng số 2: 71 Phạm Ngũ Lão, P. 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ xưởng sản xuất: 189/1/10 Đường số 8, P.17, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0936 434 434

MST: 0316686184

Email: [email protected] - [email protected]

Website: duoclieuhonglan.com - tratuiloc.com.vn - caythuocchuabenh.com.vn

Các thông tin trên website duoclieuhonglan.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Dược Liệu Hồng Lan không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Copyright @2008 Duoclieuhonglan.com. All Rights Reserved.
©Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH DƯỢC LIỆU HỒNG LAN | Cung cấp bởi SOPRO